ข้อมูลบัณฑิต

แนวทางอาชีพ

ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตร วท.บ.คณิตศาสตร์ประกันภัย จะมีความเชี่ยวขาญในด้านคณิตศาสตร์ ความน่าจะเป็น สถิติศาสตร์ การเงิน และเศรษฐศาสตร์ สามารถประกอบอาชีพได้หลากหลายสาขา นอกจากนี้ประสบการณ์และแหล่งความรู้มากมายที่ได้รับจากในมหาวิทยาลัยช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครงานให้กับนักศึกษา และนักศึกษาในหลักสูตรยังได้รับงดเว้นการสอบรับรองมาตรฐานวิชาชีพจาก IFoA ประเทศสหราชอาณาจักร และ SOA ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

อาชีพในสาขาคณิตศาสตร์ประกันภัย

ในสายอาชีพคณิตศาสตร์ประกันภัย บัณฑิตสามารถใช้ความสามารถด้านการวิเคราะห์และความรู้ด้านเศรษฐกิจเพื่อแก้ปัญหาด้านการเงิน เศรษฐกิจ และด้านอื่นๆ ในธุรกิจได้เป็นอย่างดี อาชีพในสายงานนี้ เช่น

• นักคณิตศาสตร์ประกันภัย
  • นักวิเคราะห์ธุรกิจ
  • ผู้จัดการความเสี่ยง
  • ที่ปรึกษาด้านคณิตศาสตร์ประกันภัย
  • ผู้พิจารณารับประกันภัย

อาชีพนอกเหนือจากสาขาคณิตศาสตร์ประกันภัย

เนื่องจากบัณฑิตเป็นนักวิเคราะห์เชิงปริมาณ อาชีพจึงไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงในสายงานคณิตศาสตร์ประกันภัยเท่านั้น แต่บัณฑิตยังสามารถนำความรู้ความชำนาญในด้านสถิติศาสตร์และคณิตศาสตร์การเงินไปใช้ในอาชีพอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น

• นักวิเคราะห์การเงิน
  • วาณิชธนากร หรือที่ปรึกษาทางการเงิน
  • นักวิเคราะห์ธุรกิจ
  • นักวิเคราะห์ข้อมูล