มหาวิทยาลัยเคอร์ติน

หลักสูตรร่วมกับมหาวิทยาลัยเคอร์ติน

มหาวิทยาลัยมหิดลร่วมกับมหาวิทยาลัยเคอร์ติน ประเทศออสเตรเลียได้จัดทำหลักสูตรสองปริญญา นักศึกษาที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดสามารถเลือกเข้าร่วมหลักสูตรสองปริญญาได้ โดยศึกษาที่มหาวิทยาลัยมหิดล 5 ภาคการศึกษาแรกติดต่อกัน และศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเคอร์ติน ประเทศออสเตรเลีย 3 ภาคการศึกษาหลังติดต่อกัน นักศึกษาจะได้รับปริญญาบัตร 2 ฉบับ จากมหาวิทยาลัยมหิดล 1 ฉบับ และจากมหาวิทยาลัยเคอร์ติน 1 ฉบับ

คุณสมบัติผู้สมัคร

นักศึกษาที่ต้องการเข้าร่วมหลักสูตรสองปริญญา ต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

• มีสอบผ่านวิชาบังคับทุกรายวิชา
  • มีผลการเรียนเฉลี่ย (GPA) ไม่ต่ำกว่า 2.00 ใน 4 ภาคการศึกษาแรก
  • มีผลการเรียนเฉลี่ย 12 รายวิชาต่อไปนี้ ไม่ต่ำกว่า 2.75: SCMA 128, SCMA 129, SCMA 167, SCMA 175, SCMA 188, SCMA 189, SCMA 196, SCMA 218, SCMA 249, SCMA 288, SCMA 328, SCMA 329
  • มีผลการสอบ IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.0 โดยมีผลคะแนนทั้ง 4 ทักษะดังนี้: การเขียน ไม่ต่ำกว่า 6.0 การพูด ไม่ต่ำกว่า 6.0 การอ่าน ไม่ต่ำกว่า 6.0 และการฟัง ไม่ต่ำกว่า 6.0

*นักศึกษาที่มีผลการสอบความรู้ความสามารถภาษาอังกฤษไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในข้างต้น สามารถลงทะเบียนเรียนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ  (English Language Bridging course) ที่มหาวิทยาลัยเคอร์ตินได้ โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่หน้าเว็บไซต์ e English Language Bridging course ของมหาวิทยาลัยเคอร์ติน